VFF chưa có kế hoạch bán vé xem tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup 2022

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chưa có kế hoạch bán vé xem các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu 10 trận tại Vòng loại cuối World Cup 2022 từ tháng 9.2021 đến tháng 3.2022, trong đó có 5 trận thi đấu trên sân nhà và 5 trận thi đấu trên sân đối phương.

Cụ thể, 5 trận đấu diễn ra trên sân Mỹ Đình là ngày 7.9.2021, tuyển Việt Nam đấu Australia. Tháng 11.2021: Đội tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận liên tiếp tại sân nhà gặp Nhật Bản ngày 11.11.2021 và gặp Saudi Arabia ngày 16.11.2021.

Trận đấu đang chú ý nhất của đội tuyển Việt Nam là cuộc đối đầu với đội tuyển Trung Quốc ngày 1.2.2022 (đúng vào ngày mùng 1 Tết âm lịch). Đội tuyển Việt Nam thi đấu trận cuối cùng trên sân nhà là gặp Oman vào ngày 24.3.2022.

Khán giả có thể sẽ được vào sân Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ảnh chụp trước khi có dịch COVID-19. Ảnh: Đăng Huỳnh

Một trong những vấn đề khán giả đang quan tâm là có được vào sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam hay không và nếu được vào phải tuân thủ những quy định nào?

Sáng 15.7, trao đổi với Lao Động, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, VFF sẽ theo sát diễn biến tình hình. Nếu điều kiện cho phép, với mong muốn tạo hiệu ứng tốt nhất cho các trận đấu, khán giả có thể có điều kiện theo dõi trực tiếp tại sân thi đấu, theo phương án các cơ quan quản lý về y tế cũng như các lực lượng phòng, chống dịch quyết định.

Đối với những người muốn tham gia trận đấu với tư cách khán giả có thể sẽ phải có những điều kiện quy định cụ thể như đã tiêm vaccine phòng COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SASR-CoV-2 trong khoảng thời gian theo quy định.

Về việc đón khán giả nước ngoài đến Việt Nam, ông Lê Hoài Anh cho biết, đến thời điểm hiện tại, VFF chưa tính đến điều này. Tất cả sẽ phụ thuộc vào điều kiện, bối cảnh dịch bệnh lúc đó. VFF sẽ phải được sự cho phép và dựa vào hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Ở thời điểm hiện tại, kế hoạch tổ chức bán vé cũng chưa được tính tới bởi còn căn cứ vào những diễn biến cụ thể của dịch COVID-19. Sân vận động Mỹ Đình có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, nếu được mở cửa bán vé, nhiều khả năng ban tổ chức sẽ giới hạn số lượng.

Trong những loạt trận cuối cùng của bảng G – vòng loại thứ 2 World Cup 2022 diễn ra tại UAE, AFC đã quyết định để các trận đấu được mở cửa đón 30% khán giả. Trong trường hợp trận đấu có sự tham dự của đội nhà, cổ động viên đội khách sẽ được mua tối đa 10% trong tổng số vé phát hành.